Rèn luyện tinh thần thép

kpt.mrlove

Người mới
Premium Member
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Mọi người cho em hỏi cách để có một tinh thần thép với ạ, em cứ hay bị hồi hộp tim đập nhanh lúc làm mấy công việc quan trọng ạ!
 

Bé ỉn

Redpiller
Bài viết
116
Điểm tương tác
238
Bạn đi khám thử coi có bị bệnh về thần kinh hay tâm lý gì ko (rối loạn lo âu chẳng hạn), nếu có thì trị đi.
Nếu ko bị gì thì cứ ăn uống healthy, tập gym thường xuyên, ngủ đủ giấc, đảm bảo sức khỏe luôn tốt và ra ngoài va vấp trải nghiệm nhiều thì tinh thần sẽ cứng lên thôi. Phải rèn luyện ngày qua ngày mới được chứ ko có gì tự nhiên mà tốt lên đc đâu.
 

togekido

Người mới
Bài viết
2
Điểm tương tác
2
1. Điều chỉnh lại nhịp thở, hít thở sâu + thư giãn toàn thân trong tầm 5-10' sẽ làm nhịp tim ổn định lại, rồi hãy làm tiếp. Đây là cách chữa cháy thôi.

2. Tích lũy kinh nghiệm xử lý vấn đề, để lần tới "việc quan trọng" đó trở thành "việc bình thường", tự nhiên sẽ không hồi hộp gì hết. Đây là trị tận gốc.
 

junejune

Nổi tiếng
Premium Member
Bài viết
80
Điểm tương tác
94
Đương đầu với thử thách và khó khăn hiểm nguy.

Ngày xưa đất nước vượt qua chiến tranh, rồi đói kém, rồi nghèo dốt, nên những con người ngày nay đang giàu có, họ đã trải nghiệm qua nỗi khổ đau vậy và vượt qua thử thách vươn lên được. Còn giờ thời bình, đói nghèo giảm dần, thì con người càng mất động lực. Việc bạn bị như vậy tôi nghĩ ko thiếu, thậm chí còn thiếu cả về ý chí và tìm cách để vượt qua được giới hạn.
Cái câu của steve job "stay hungry, stay foolish" nó đúng với hoàn cảnh này, chứ ko phải dành cho mấy đứa đang mộng mơ start up v.v rằng hãy cư mơ đi, còn kẻ chiến thắng là đứa khác

Có rất nhiều việc để thử thách sự gan dạ của bản thân và tăng độ phản ứng nhanh nhạy cũng như độ tập trung kiên cường để học tập và làm việc tốt.
Nếu bạn yếu về thể chất thì nên đi tập luyện hoạt động thể thao thường xuyên và tăng cường độ tốt, cùng với đó là bổ sung dinh dưỡng để duy trì được việc đốt cháy năng lượng như vậy
Nếu bạn yếu về tâm lý thì cũng như trên, nhưng thay vào đó, phải tập những môn mà mình nghĩ là mình sợ, mình không làm được, và thay đổi bằng việc mình hãy làm, từng bước nhỏ, nếu cảm thấy hụt hơi, không đủ, thì nên thuê hlv, mất tiền nhưng nó giúp mình tăng thêm sự nỗ lực qua các bài tập, đông viên mình đi tập, và hướng dẫn mình vượt qua các bài tập khó một cách chuẩn chỉ hơn. Có thể tập boxing, muay để rèn luyện khả năng combat máu chó, húng quá thì tập môn võ có hướng thiền định bản thân như kiếm đạo, karatedo v.v

Ngoài ra leo lên xe pkl phóng nhanh trong những cung đường vắng cũng tăng khả năng chịu đựng thử thách, nên nhớ chạy xe có trách nhiệm chứ không chạy xe như trộm chó say rượu.

Không thiếu việc để tăng cường cho mình.

Xã hội ngày nay sinh ra rất nhiều thứ chuẩn mực đạo đức cũng như những bài học mà ở đấy, nếu không cần thận, bạn sẽ luôn bị kẹt trong bẫy tâm lý của đàn cừu, rằng chỉ bọn trẻ ranh hư hỏng mới chạy xe pkl gầm rú hò hét, hoặc đá phò là thư dơ bẩn cặn bã v.v. Bạn phải chọn lọc phù hợp với cơ thể hoàn cảnh của mình để vượt qua nó. Nếu không, bạn sẽ sợ hãi mọi thứ xung quanh, đến việc đứng lên phát biểu hay đánh lại 1 thằng đang có xu hướng bắt nạt bạn hoặc ng bạn yêu quý bạn không thể làm được.

chúc bạn tiếp tục phát triển tốt hơn.
 
Bên trên