Tâm sự Ranh giới giữa VÔ DUYÊN và HÀI HƯỚC

Unknown

Redpiller
Bài viết
335
Điểm tương tác
607
Có 1 người anh em đăng hỏi về làm sao để cải thiện sự hài hước, tôi chợt nảy ra ý định viết bài này, coi như là chia sẻ chút kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Làm sao để hài hước? Tôi cho rằng đây không phải là câu hỏi đúng. Tôi tin rằng những người anh em ở đây, ai cũng có chút khả năng hài hước trong đầu. Tuy nhiên, nhiều lần nói chuyện với gái, các ông hài hước quá đà, vui quá lố, bị gái tỏ thái độ khó chịu, thậm chí còn bị nói thẳng mặt là vô duyên. Thế là các ông thu mình vào vỏ ốc, sau này gặp ai cũng chỉ dám nói chuyện an toàn, và cuối cùng là bị gắn 1 cái mác ngược lại: Thanh niên nghiêm túc, hoặc là nhạt.

Tán tỉnh phụ nữ, nói dài thì rất dài, nhưng có thể đúc kết ngắn gọn trong 4 tiếng: kết nối cảm xúc. Hài hước là một yếu tố vô cùng quan trọng để cho cô gái ấy vui, để cô gái ấy nhớ mãi đến ông, và mong chờ trò chuyện với ông trong lần tới, đồng thời dễ dàng mở lòng ra kể chuyện, tâm sự nhiều hơn với ông. Rõ ràng, đi bên cạnh 1 thằng quá nghiêm túc, cô ấy cũng bị áp lực là phải thể hiện bản thân như một cô gái đoan trang, hiền thục. Ở nhà đã phải tỏ ra ngoan ngoãn với bố mẹ rồi, không cô gái nào muốn tiếp tục gồng mình khi hang out cả. Hài hước và vui nhộn, đó là yếu tố ăn điểm cực kỳ quan trọng.

Nhưng làm sao để hài hước mà không bị vô duyên đây? Đây là câu hỏi quan trọng nhất. Nói gì để được cho là hài hước mà không bị vô duyên? Theo tôi, không có câu trả lời cố định mà tùy thuộc vào 4 yếu tố sau đây:

1) Bản thân cô gái đó: Cùng 1 câu nói, cô gái bựa, cá tính một chút sẽ cho là hài hước, còn cô gái gia giáo, nghiêm túc sẽ cho là vô duyên.
2) Tâm trạng cô gái đó: Cùng 1 câu nói, vẫn cô gái đó, hôm tâm trạng bình thường thì sẽ là hài hước, còn hôm đến tháng, hay bị sếp mắng thì sẽ thành vô duyên.
3) Độ thân thiết của mối quan hệ: Cùng 1 câu nói, cùng 1 cô gái, khi mới quen biết thì sẽ là vô duyên, còn khi quen đến 1 mức độ nào rồi thì sẽ là hài hước.
4) Bản thân thằng đàn ông: Rõ ràng, cùng 1 câu nói, cùng 1 cô gái, cùng 1 thời điểm với cùng mức độ thân thiết, thằng đẹp trai, giàu có nói ra sẽ là hài hước, còn thằng chả có gì nổi bật thì sẽ là vô duyên.

Cho nên, đừng ngạc nhiên khi học thuộc mấy câu tán gái trên mạng song ra nói chuyện bị gái vả cho không trượt phát nào. Lý do là không cùng hoàn cảnh, làm sao mà áp dụng được.

Trong giao tiếp với phụ nữ, đàn ông chúng ta luôn phải đi trên 1 sợi dây của sự hài hước, và luôn phải giữ được sự thăng bằng. Quá vô duyên, ông sẽ trở thành thằng biến thái và cô ấy không bao giờ muốn gặp nữa. Còn quá nghiêm túc? OK, friendzone, brotherzone, petzone đang chờ đợi ông.

Vậy phải làm sao đây?

Ở phạm vi chiến thuật, đáp án là thử, sai và làm lại. Trước khi hẹn hò với 1 cô gái, hãy cố gắng đánh giá sơ bộ tính cách, suy nghĩ của cô gái đó thông qua xuất thân, địa vị cũng như cách ăn mặc, kiểu tóc... Khi nói chuyện, hãy nói từ từ ở mức nghiêm túc trước, đánh giá liên tục sự hứng thú của cô gái đó, và chuyển dần sang trạng thái hài hước. Liên tục chú ý thái độ và cách phản ứng của cô ấy. Nếu thấy quá đà, hãy giảm độ hài hước và tăng độ nghiêm túc. Nói vậy chứ cái này không hề dễ. Vì hầu như chẳng cô gái nào nói: "Anh đùa quá đà rồi đấy, giảm bớt đi" mà chỉ thể hiện qua phản ứng cho ông tự hiểu, coi như test độ tinh tế của ông. Mà nếu đến mức cô gái đó nói vậy rồi thì có nghĩa là ông đã đùa quá lố với cô ấy rồi và gần như không thể cứu chữa được đâu.

Còn ở phạm vi chiến lược, đáp án là practice makes perfect. Hãy mở rộng network quan hệ ra, chủ động hẹn hò với nhiều phụ nữ để liên tục tập cái phản xạ nêu ở phạm vi chiến thuật như trên. Thực ra, những thằng gọi là PUA, trùm tán gái, chúng nó cũng đầy những lúc lỡ lời, đùa quá lố. Nhưng khác biệt là chúng nó đủ tinh tế để nhận ra và giảm bớt sự hài hước lại, và lái sang chuyện khác cho cô ấy quên đi. Khác biệt cái nữa là background chúng nó tốt nên dễ nhận được sự tha thứ và có thêm cơ hội từ cô gái ấy. Mà nếu ông chưa có được cái background tốt, thì hãy làm sao để sự tinh tế tăng lên cao nhất có thể. Chỉ có cách hẹn hò, trò chuyện với phụ nữ thật nhiều và với thật nhiều phụ nữ.

Đừng sợ thất bại. Rồi các ông sẽ thấy, có những cô gái không thể nào cười được với ta nhưng lại dễ cười với thằng khác. Đơn giản là gu không hợp, hay nói như mấy chị em là "không cùng tần số". Đơn giản là next và tìm cô gái khác thấy hài hước khi ta nói chuyện. Mở rộng network ra, tìm kiếm, thử và không sợ thất bại. Thất bại thì nhanh chóng đứng dậy làm lại.

Chúc anh em tìm được thông tin gì đó cần thiết qua kinh nghiệm của tôi.
1604249910658.png
 
Bên trên