Hỏi đáp Nguồn Gen nó có thay đổi theo hướng tích cực được không?

adminredpill

Administrator
Staff member
admin
Bài viết
625
Điểm tương tác
1,062
Q: Anh Pill cho em hỏi cái gen của mình, liệu rằng trong quá trình mình ăn uống tập luyện, và phát triển não bộ về sau này, không biết cái gen ấy nó có thay đổi theo hướng tích cực được không anh nhỉ ? Ý em là ví dụ một người nhỏ con yếu đuối nhưng sau khi tập luyện ăn uống và to con lên thì thế hệ tiếp theo có được như cha mình do cha mình cũng từng độ thể chất lên như vậy hay vẫn sinh ra nhỏ con yếu đuối như hình ảnh của cha họ lúc đầu chưa độ thể chất ạ ?
 

adminredpill

Administrator
Staff member
admin
Bài viết
625
Điểm tương tác
1,062
Fan bàn luận:
Câu hỏi khá hay đấy. Theo mình được biết thì quá trình hình thành nên một cơ thể sống nó phụ thuộc vào 2 yếu tố di truyền và môi trường. Nếu bạn có DNA tốt, nhưng từ bé thiếu môi trường để phát triển khiến cho cơ thể ko phát huy được hết thì bộ DNA đó vẫn di truyền sang con của bạn và nó sẽ phát huy trong điều kiện tốt (vd bố mẹ có gen cao nhưng thời bao cấp thiếu ăn nên lùn và thời nay con cái họ lại cao). Ngày nhỏ bạn yếu đuối nhưng nhờ nỗ lực mà bạn phát triển mạnh mẽ thì mình tin là trong bạn có cái DNA nỗ lực nên mới được như vậy. Mình lấy vd về bản thân mình nhé: Ngày bé mình không hề biết tí gì về nghệ thuật và âm nhạc, nhưng mình có đam mê nên nỗ lực học hỏi và giờ đã thông thạo khá nhiều, ban đầu mình nghĩ đó là do nỗ lực chứ không phải do di truyền, nhưng điều gì đã thôi thúc mình nỗ lực nếu ko phải do DNA? (Nó giống như gen Xayda trong người Songoku vậy). Và điều ngạc nhiên là sau khi có con, thì con mình ngay từ bé nó đã có thể cảm thụ âm nhạc và nghệ thuật cực tốt (giống như Gohan và Goten có thể biến thành Siêu Xayda nhanh hơn Goku lúc bé). Vậy thì, câu hỏi của bạn hoàn toàn có cơ sở, khi cơ thể mình đạt level cao hơn thì những tế bào cũng thay đổi khỏe mạnh hơn, và đương nhiên là tế bào sinh dục (trứng hoặc tinh trùng) cũng sẽ khỏe mạnh hơn sau quá trình giảm phân tạo ra một nửa bộ nhiễm sắc thể chuẩn nhất mà không có đột biến có hại (đột biến thường xẩy ra nếu môi trường sống bị tác động vật lý hay hóa học nào đó hoặc do tuổi tác, khiến DNA bị thay đổi đa phần xấu đi và hiếm khi tốt lên) . Và DNA sẽ yếu đi khi cơ thể bạn già yếu, điều này lý giải tại sao phụ nữ hoặc đàn ông sinh con khi tuổi quá cao thì đứa trẻ sẽ kém thông minh hơn khi họ sinh lúc còn trẻ khỏe. Vậy bạn hiểu ra chưa?
 

adminredpill

Administrator
Staff member
admin
Bài viết
625
Điểm tương tác
1,062
Mã gene nó là 1 tổ hợp phức tạp chứ không đơn thuần là tốt -xấu, xâm lăng- nhược tiểu.
Em ăn uống, tập luyện, rèn luyện bộ não theo chiều hướng có ích thì nó dần kích hoạt lại những thói quen, những lối suy nghĩ mindset tích cực.
Anh lấy ví dụ cho em dễ hiểu này. Mấy thăbgf nghiện porn và quay tay lâu năm ấy, đầu óc nó bị damaged nặng luôn. Làm gì cũng nhìn thấy khó, khổ, ngại. Từ suy nghĩ dễn đến hành động, nó hết còn hứng thú với bất cứ việc gì, bao gồm cả chuyện Nam Nữ. Nhiều khi gái nó bật đèn xanh rõ ràng rồi, tối nay được get laid 100% rồi, nó còn khước từ luôn cơ. Tối nay về lại bật máy tính lên thủ dâm tiếp.
Bỏ đi mà làm người.
 

adminredpill

Administrator
Staff member
admin
Bài viết
625
Điểm tương tác
1,062
Fan bàn luận:
Theo mình gen là quá trình thay đổi từ từ chứ ko thể nhẩy cóc lên đc. Kèm theo đó là yếu tố về môi trường, dinh dưỡng, chế độ tập luyện... có thể bạn m6 nhưng con bạn sẽ m65 cháu bạn m70. Chứ bảo nhảy cóc lên m8 m9 thì hơi khó. Cho nên cứ từ từ thay đổi bản thân thì sẽ tốt lên thôi
 
Bên trên