Red Pill Hỏi đáp - Các quyển sách và số liệu của chúng có chính xác hay không???

Eatoss

Kì cựu
Premium Member
Bài viết
38
Điểm tương tác
11
Như tittle, mình cũng là người đọc sách nhiều, họ có đưa ra các dẫn chứng và số liệu nhưng mình có thắc mắc là những số liệu ấy liệu tính chính xác có cao và có được kiểm chứng hay không???
Xin cám ơn!
 

Jimmie

Nổi tiếng
Premium Member
Bài viết
62
Điểm tương tác
190
Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ khác bạn nhé. Vì "tất cả mọi người đều sẽ mắc sai lầm". Sách và số liệu của người có học hàm, học vị cao, kinh nghiệm...họ sẽ có tính chính xác cao hơn thôi, nhưng chưa chắc là số liệu nào họ đưa ra cũng đúng. Có ông thì trích dẫn lại nghiên cứu, số liệu của một ông khác nữa, chưa kể những người khảo sát có trả lời thành thật hay không? Có điều gì khác tác động đến câu trả lời của họ không?

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bộ môn xác suất thống kê. Nhìn chung cứ muốn lấy số liệu gì thì nên lấy một tập mẫu đa dạng, nhiều chủng loại. Rồi những cái nào xảy ra nhiều hơn cả mình mới chú ý đến chúng, phân tích xu hướng phát triển của nó.

Số liệu của mấy tác giả đáng vào hàng lỗi lạc trong ngành của họ thì mình tin được. Còn không thì cứ nguồn nào "uy tín" hay "đã kiểm chứng" gì đấy, mình đều nên thận trọng, tìm đọc thêm của những người khác xem sao. Và cái sự "chính xác" ở đây cũng mang tính tương đối, không thể 100%.
 
Bên trên