Hỏi đáp Điều bạn ấn tượng nhất về Redpill, Stoicsm, Carl Jung là gì?

HuyZ

Redpiller
Bài viết
121
Điểm tương tác
40
Với mình.
  • Redpill: sự thật.
  • Stoicsm: phân quyền kiểm soát và suy tưởng (cách mà Marcus Aurelius nói chuyện với bản thân)
  • Carl Jung: là SHADOW. chấp nhận sự tồn tại của một con người khác và sử dụng sức mạnh này.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

huygiau12345

Nổi tiếng
Bài viết
47
Điểm tương tác
43
Mình học được ở chủ nghĩa khắc kỷ sức mạnh nội tâm và sự bình tĩnh đáng kinh ngạc trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Kiểu như là động đất, núi lửa, hay ai đó kề dao vào cổ đối với họ cũng không phải điều gì đó quá to tát.
Những người khắc kỷ luôn khuyên chúng ta ngừng theo đuổi tiền bạc danh vọng mà hãy theo đuổi đạo đức và lẽ phải. Thế nhưng nhiều nhà khắc kỷ lại trở nên rất giàu có quyền lực và danh tiếng, đó là 1 điều nghịch lý nhưng ngẫm lại rất phù hợp với quy luật cho đi nhận lại của cuộc sống.
Những tư tưởng khắc kỷ cũng có nhiều điểm tương đồng với tư tưởng bên Phật giáo và Đạo giáo của phương Đông, những huyền thoại về đạo đức mà ông cha ta từng răn dạy từ xưa đến nay.
Áp dụng khắc kỷ vào cuộc sống khiến mọi người tôn trọng và bản thân người khắc kỷ cũng đề cao bản thân hơn, Khắc kỷ một phát minh thời cổ đại giờ đây lại trở thành một phương thuốc liều cao để chữa căn bệnh trầm cảm của xã hội hiện đại ngày nay để chúng ta có thể sống hiệu quả hơn với những động cơ tốt đẹp hơn, thay vì phải ganh đua với nhau vì bản ngã, để rồi đắm chìm trong khoái lạc và đau khổ với nó.
 
Bên trên